CÔNG TY TNHH TM VÀ ĐT CƠ KHÍ PHÚ MỸ

slide2
slide3
slide4
slide1
Thống Kê Truy Cập
Đang truy cập: 58
Trong ngày: 2380
Trong tuần: 17044
Lượt truy cập: 382022

ưu điểm của thang nâng hàng


Tổng hợp những ưu nhược điểm của thang nâng hàng


Thang nâng hàng là một công cụ được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xưởng sản xuất, hay các công trình xây dựng nhà cao tầng. Sự ra đời của loại thang nâng hàng này đã giúp con người tiết kiệm sức lực mà việc vận chuyển hàng vẫn đạt năng suất cao cũng như độ an toàn hơn. Vậy trong trình vận hành và sử dụng, loại thang này có những ưu và nhược điểm như thế nào?


Những ưu điểm vượt trội của thang nâng hàng

Thang nâng hàng được sử dụng nhiều hiện nay bởi một điểm vô cùng đặc biệt của nó. Đó là khả năng cơ động và gọn nhẹ của nó. Loại thang dùng để nâng hàng này thường không chiếm nhiều không gian diện tích làm việc. Hơn nữa, do thiết kế đơn giản nên thang còn có thể tháo rời, di chuyển và lắp đặt ở các vị trí khác nhau.


Bên cạnh đó, loại thang này còn được thiết kế một hệ thống ngắt động cơ tự động. Hệ thống này khi kết hợp với bộ hãm bảo hiểm sẽ đảm bảo cho quá trình vận chuyển, nâng hạ hàng hóa luôn an toàn nhất.


thang nâng hàng


Thang dùng để nâng hàng với bộ điều khiển tự động


Và một tiện ích khác của loại thang dùng để nâng hàng này đó là có trang bị một hệ thống điều khiển tự động bằng nút bấm. Chính bởi những ưu điểm này mà giá thành lại không cao như những loại thang khác nên thang nâng hàng 500kg được ứng dụng rất nhiều.


Một số nhược điểm của thang nâng hàng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì thang nâng hàng vẫn tồn tại một vài nhược điểm khó khắc phục. Trước hết, ưu điểm lớn nhất mà loại thang này gặp phải đó là nó không thể nâng hạ, vận chuyển một khối lượng hàng lớn. Do đó, thang nâng hạ chỉ được sử dụng ở những cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc những nơi có nhu cầu vận chuyển thấp.


Cũng chính vì không thể vận chuyển khối lượng hàng lớn nên các loại thang nâng hàng không thể chuyên chở được người. Ngoài ra, hầu hết các loại thang này đều có bề mặt diện tích bàn nâng khá bé. Chính vì vậy, với các loại hàng hóa cồng kềnh hoặc không có sự sắp xếp khoa học thì việc sử dụng loại thang này không hề khả thi.


thang tời hàng 250kg


Thang chỉ vận chuyển hàng hóa trọng tải nhỏ và vừa


Chính bởi những nhược điểm khó khắc phục trên mà trong quá trình vận hành thang nâng hàng, thang tải hàng người sử dụng cần lưu ý đến một số vấn đề liên quan. Trước hết, khi tiến hành lắp đặt thang cần phải thực hiện đúng quy trình hướng dẫn. Đồng thời, nên chọn một vị trí chắc chắn và thuận lợi, có khả năng chịu tải tốt để đặt thang.


Khi sử dụng thang để nâng hạ hàng hóa, cần chú ý đến tải trọng cũng như chiều cao của hàng hóa. Việc vận tải quá lớn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của thang mà còn có thể dẫn đến nguy hiểm trong quá trình làm việc. Đặc biệt, không được sử dụng thang để chở người.


thang tời hàng trong nhà


Cần thường xuyên bảo trì để thang có chất lượng hoạt động tốt


Thường xuyên kiểm tra kết cấu, mức độ an toàn của thang trước khi bắt đầu sử dụng chúng. Đặc biệt, việc bảo trì và sửa chữa thang cần phải được thực hiện định kỳ. Lưu ý khi sửa chữa phải có các biện pháp bảo hộ để đảm bảo an toàn.


Trên đây là những ưu điểm nổi bật cũng như một số nhược điểm nhỏ của thang nâng hàng, thang tải hàng, thang tời hàng. Qua bài viết trên đây, mong rằng bạn đã có thêm những hiểu biết về loại thang này và cách sử dụng chúng. Ngoài ra, để biết thêm các thông tin khác về các loại thang để nâng hàng, bạn có thể liên hệ với Thangnanghangphumy@gmail.com để được hỗ trợ hoặc hotline 0979.924.777logo

Công ty chúng tôi sẵn sàng cung cấp các sản phẩm & thiết bị, tới tất cả quý khách hàng gần xa ở tất cả các tỉnh thành trong nước. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của quý khách. “Chất Lượng- Hiệu Quả - thành Tín ” là khát khao của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty chúng tôi.

Google Map
Liên Lạc Với Chúng Tôi

 © Copyright 2007.All rights reserved