CÔNG TY TNHH TM VÀ ĐT CƠ KHÍ PHÚ MỸ

slide2
slide3
slide4
slide1
Thống Kê Truy Cập
Đang truy cập: 59
Trong ngày: 2369
Trong tuần: 16949
Lượt truy cập: 440520

sử dụng thang nâng hàng hiệu quả

 

Những lưu ý khi sử dụng thang nâng hàng bạn nhất định phải biết

 

Thang nâng hàng được biết đến là thiết bị quan trọng trong nhiều công trình xây dựng, nhà máy…. Chúng được sử dụng nhằm đạt hiệu quả tối ưu về việc vận chuyển hàng hóa, vật liệu lên một độ cao nhất định. Nhờ có sự xuất hiện của thiết bị này sức người được giảm đáng kể đồng thời cũng đảm bảo độ an toàn cao hơn. Vậy lưu ý gì khi sử dụng thang nâng hàng để có hiệu quả tốt nhất?

 

thang nâng hàng hiệu quả

 

Một số lưu ý để sử dụng thang nâng hàng hiệu quả

 

Vị trí đặt hàng hóa khi sử dụng thang nâng hàng

Vị trí đặt hàng hóa chính là điều đầu tiên bạn cần biết khi sử dụng thang nâng. Bạn cần lưu ý khi đưa hàng hóa vào thang, bạn nên căn chỉnh sao cho chúng được xếp gọn gàng nhất. 

 

Đồng thời, vị trí đặt hàng hóa cũng nên là ở giữa thang, vì ở vị trí này hàng hóa sẽ phân tán đều trọng lượng cho thang. Vì nếu để như vậy trọng lượng của hàng hóa sẽ phân tán không đều, dễ gây nên tình trạng nghiêng hay lật thang.

 

Chú ý đến tải trọng khi sử dụng thang nâng hàng

Trước khi sử dụng thang, bạn cũng nên xem thử tải trọng cho phép của thang là bao nhiêu. Và chỉ nên vận chuyển hàng hóa trong tải trọng đó. Nếu như hàng hóa vượt quá tải trọng, bạn nên chia nhỏ. Vì nếu như bạn tải hàng quá tải trọng của thang nâng hàng sẽ rất nguy hiểm cho cả hàng hóa lẫn tính mạng của con người. Thang dễ bị đứt cáp trong quá trình sử dụng.

 

Vệ sinh thang nâng hàng

Để thang nâng hàng có thể sử dụng tốt, năng suất cao và tuổi thọ kéo dài, thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh thang. Bởi những bụi bẩn bám vào thang sẽ làm thang mất năng suất cũng như tuổi thọ sử dụng rất nhiều.

 

Lưu ý khi vệ sinh thang nâng hàng, bạn phải đảm bảo an toàn và tuyệt đối không để nước tràn vào thang. Vì khi nước tràn vào thang có thể gây mất an toàn cũng như dễ hư hỏng thang do chập cháy.

 

4.Khắc phục những sự cố của thang

Đôi khi trong những lần sử dụng thang nâng, thang tải hàng chúng ta  sẽ gặp phải những sự cố ngoài ý muốn như kẹt thang hay đứng thang,.. Lúc này bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn. Mà nên gọi cho các nhân viên bảo trì thang nâng hàng, để họ đến sửa chữa. Cũng như để đảm bảo an toàn, bạn không nên cho ai lại gần thang nâng hàng vào lúc đó.

 

Khi không sử dụng thang nâng hàng

Khi không sử dụng thang nâng trong một thời gian, thì tốt nhất bạn nên khóa hộp điều khiển lại. Việc này nhằm để tránh người khác tự ý vận hành thang và có thể gây ra sự cố không đáng có.

 

thang nâng hàng an toàn

 

Khi không sử dụng bạn nên khóa hộp điều khiển của thang lại

 

Những lưu ý khác khi sử dụng thang nâng 

Trong thang máy, có rất nhiều bộ phận mà những người không có chuyên môn cũng như phận sự không nên đến gần. Đó là: Nóc carbine, buồng máy, cửa tầng, hộp điều khiển. Vậy nên bạn không nên cho những người không có phận sự đến gần vị trí này. Để vừa bảo quản thang nâng hàng vừa đảm bảo an toàn cho mọi người.

 

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thang nâng hàng, thang tải hàng, thang tời hàng. Khi thực hiện theo những điều này, bạn vừa giúp đảm bảo an toàn cho mọi người. Vừa giúp bảo quản thang nâng hàng tốt hơn, giúp nâng cao hiệu suất và tuổi thọ của thang hơn.

 

logo

Công ty chúng tôi sẵn sàng cung cấp các sản phẩm & thiết bị, tới tất cả quý khách hàng gần xa ở tất cả các tỉnh thành trong nước. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của quý khách. “Chất Lượng- Hiệu Quả - thành Tín ” là khát khao của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty chúng tôi.

Google Map
Liên Lạc Với Chúng Tôi

 © Copyright 2007.All rights reserved